CÔNG TY TNHH MTV TM DV PHÚ HÒA Email: thanhthuy753701@yahoo.com Hotline: 0378 070 701
DANH MỤC SẢN PHẨM
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Đang truy cập : 4
  Hôm nay : 161
  Trong tháng : 161
  Tổng truy cập : 129731

Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh lý giải nguyên nhân một số cửa hàng thiếu xăng dầu

Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh lý giải nguyên nhân một số cửa hàng thiếu xăng dầu

Chiều 1/11, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, 10 tháng năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp tháng 11/2022.

Tại cuộc họp này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công Thương đã cho biết những thông tin liên quan đến tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn.

Cụ thể, tính đến 12 giờ ngày 1/11, tại TP. Hồ Chí Minh có 108/550 cửa hàng đang thiếu xăng hoặc dầu, có 4 cửa hàng đang xin tạm ngưng hoạt động để sửa chữa.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, hiện nay, mỗi ngày TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ khoảng 6.880 m3 xăng dầu nhưng nguồn cung đang bị thiếu hụt. Trong đó, có nguyên nhân khách quan là Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil bị tước giấy phép kinh doanh. Đây là doanh nghiệp đầu mối lớn với mức dự trữ bình quân 100.000 m3/tháng.

Ngoài ra, cơ chế điều hành xăng dầu hiện nay vẫn chưa hài hòa lợi ích giữa các bên trong chuỗi cung ứng, doanh nghiệp bán lẻ hoạt động rất khó khăn, có đơn vị thua lỗ vì chiết khấu thấp nên tạm đóng cửa.

Ông Vũ cũng cho biết, hiện số lượng cửa hàng xăng dầu tạm ngưng hoạt động vì không có hàng dao động quanh mức 20% trong tổng số 550 cửa hàng trên toàn thành phố.

“Sau khi tổng hợp hoạt động kiểm tra từ lực lượng quản lý thị trường, thành phố chưa phát hiện tình trạng cố ý găm hàng, lợi dụng chu kỳ điều chỉnh để bán tăng giá, thu lợi bất chính trên địa bàn thành phố. Khi kiểm tra các cửa hàng đang đóng cửa, các bồn chứa ở đây đều hết hàng”- ông Vũ thông tin.

Được biết, để ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh đã có ý kiến các đơn vị ban ngành liên quan phải có giải pháp cụ thể. Mới đây, TP. Hồ Chí Minh cũng đã có các báo cáo và kiến nghị các bộ ngành, hy vọng sắp tới sẽ có chính sách điều chỉnh giá đồng bộ, hợp lý về xăng dầu để ổn định lại thị trường xăng dầu trên địa bàn.

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra các giải pháp để huy động các đơn vị có lượng nhập và phân phối xăng dầu lớn gồng gánh cho các đơn vị nhỏ. Cụ thể như Petrolimex Sài Gòn đã và đang phải hoạt động 200% công suất để choàng gánh cho các đơn vị xăng dầu nhỏ lẻ bị thiếu hàng tuy nhiên đơn vị cũng chỉ cơ bản khắc phục được một số khó khăn, vẫn không đủ cung ứng, nhất là tại các huyện vùng ven và quận 12. Bởi đây là các địa bàn có hệ thống bán lẻ không theo chuỗi, kinh doanh hộ gia đình.

Ngọc Thùy
NGUỒN:congthuong.vn
© Copyright 2023- DESIGN BY TRIỆU TÍN
Linh kiện ngành may - linh kien cadcam - máy chần gòn- máy may viền nệm- máy đánh gòn - máy thổi thú nhồi bông- máy chần gòn giá rẻ - máy xay mút - máy ép gối hơi - máy trải vải - máy cắt vải tự động
0378 070701

http://zalo.me/thanhthuy753701